Buổi trưa nắng thì 28 độ như vậy, chiều mưa đến tối 17 độ như chơi. Dâu tằm bắt đầu có trái chín, hái vô nấu lấy nước, gởi bạn bè ờ Sài Gòn ly nước dâu tằm uống cho đỡ nóng nè.
He he... dễ ợt, rửa sạch (nhớ mang bao tay, mật dâu màu tím dính tay khó rửa sạch, phải lấy trái dâu tằm còn non chà thì mới hết màu dính trên tay), rồi một lớp dâu một lớp đường. Sau đó tùy ý, muốn làm rượu thì đậy kín rồi để trong góc nào đó, còn nếu để vô tủ lạnh thì sẽ không lên men, chừng tháng sau lấy ra chắt nước, còn muốn uống liền thì cho vô nồi bỏ thêm chút nước, nấu sôi lên rồi để lửa riu riu cho trái dâu mềm ra hết nước (em nấu bằng bếp từ nên sau khi sôi em để chế độ Warm khoảng nửa tiếng), lấy ra để nguội lọc bỏ xác trái lấy nước uống được liền. Má em nói nấu lên thì hết vitamin, nhưng tại em muốn uống liền nên làm vậy. Hái thêm được một ít dâu tằm trong vườn tính thứ Hai đem qua chị đây.
Chiều nay SG mưa rồi GM ơi, có chỗ nước ngập nửa bánh xe, xe chết máy đó. Phải chịu nóng cùng cực rồi mới mát. Dâu tằm em làm nước đem về cho má đi chị có rồi. Vắt nước dâu trước khi đọc của em, ko mang bao tay hai bàn tay tím rịm đây nè. Xác dâu mai làm kem, hehe ... người hà tiện.
Ôi dâu tằm! Nhớ cây dâu tằm hồi xưa của chị quá đi. Có kỉ niệm vui vui với nhóc Vy đó!
Vụ Bồ công anh đó, nếu có bông sắp nở bung thì hay lắm hén. Nhưng cũng không sao đâu. Nó vốn dễ sống mà! Hihi... Có khi nào chừng nửa năm nữa, có người rên lên "Ôi trời, làm sao diệt cho hết tụi nó đây?" hông há! Hehe...
Bên đây họ hay hạ giá dâu tây ngon lành rẻ lắm chị , em làm như cách chị làm dâu ta có được không chị? để hôm tới em mua đây .Chị bảo 2 đô một cân đã sắp bằng ở nhà chưa há chị ?
Dâu tây mình cũng làm như vậy nhưng lại làm rượu chứ chưa ngâm thành nước mật dâu để uống vì dâu tây xẻ nhỏ ra rắc đường rồi cất trong tủ lạnh thì chẳng bao giờ cò nđược với bọn trẻ con.:) 2 đô một cân thì chắc chắc rẻ hơn giá dâu tây mua ở Sài Gòn, còn ở Đà Lạt nếu là dâu đá (còn gọi là dâu Mỹ) thì vào mùa khoảng chừng 15 - 30 ngàn đồng 1kg, nhưng loại này hơi chua, còn dâu Pháp trái nhỏ thơm và ngọt hơn thì mắc hơn vì loại này bây giờ ít trồng do năng suất thấp và trái không đẹp bằng dâu đá, mang đi xa lại dễ bị dập. Nếu bên đó rẻ vậy em mua ngâm làm rượu hay làm ra nước mật dâu để dành, nhớ cắt nhỏ ra em nhé.
Cảm ơn chị nhe, em sẽ cho vào tủ lạnh thôi.Thật khó tin là nhiều thứ thực phẩm ở nhà lại đắt hơn bên đây:( Nếu đúng giá chưa hạ thì cũng phải 4 đô chị ạ,nhưng họ hay hạ lắm ý, nên bọn em toàn mua rẻ thế thôi. Tuần mới vui nhiều chi nhé
Chùm dâu tằm trên cây thấy ngon mắt quá em nhỉ. Dâu mang về đến SG thường đen sậm và không còn nguyên chùm nên thấy không hấp dẫn! Chị định làm nước dâu tằm theo công thức mọi người chỉ nhưng sợ đường nhiều quá nên...thôi, nhìn hình em gởi cũng đủ rồi!
Buổi trưa nắng thì 28 độ như vậy, chiều mưa đến tối 17 độ như chơi. Dâu tằm bắt đầu có trái chín, hái vô nấu lấy nước, gởi bạn bè ờ Sài Gòn ly nước dâu tằm uống cho đỡ nóng nè.
Trả lờiXóaHN thì đang quá nóng GM ạ.
Trả lờiXóadâu tằm đẹp quá chị ơi :)
Trả lờiXóaHic, em chịu nóng hết nổi ròai Chị ơi... nhìn ly dâu tằm ướp lạnh thèm quá!
Trả lờiXóaEm thích bình hoa màu tím quá chị ơi .
Trả lờiXóaHuhu, nhìn mấy cây dâu tằm nhớ vườn thượng của em hồi xưa quá hà! :((
Trả lờiXóaBỏ bê vậy mà dâu tằm mướt rượt.
Trả lờiXóaGiống Blackberry bên đây quá GM ơi, nhưng có khác là cây Blackberry là loại bò sát mọc dể dàng. Chấm lọ hoa tím dể thương quá!
Trả lờiXóaDâu tằm được vậy đó chị, mùa nắng nó xơ xác, sa mưa vài trận là bắt đầu lá xanh rờn, ra trái từng chùm thấy thương lắm.
Trả lờiXóaHoa dại GM biết tên, mọc từng bụi trên con dốc vô nhà, GM cũng thích vẻ dễ thương của nó lắm.
Trả lờiXóaĐể chị qua nhà em kiếm chỗ gởi bình hoa cho em nghe.
Trả lờiXóaKH nhớ loại hoa nầy có mùi hương nhẹ lắm.
Trả lờiXóaKhi nó ra trái thương gì đâu hén em. Cây dễ sống mà dễ thương.
Trả lờiXóaKhi nó chín rộ, cả một chùm dài đỏ đen chen nhau nhìn thích lắm tienvy ơi.
Trả lờiXóaHN vào hè rồi. Nhưng được ôm cháu ngoại thích quá KH hén.
Trả lờiXóaNghỉ hè hẹn nhau demo ở hiên cúc trước khi chính thức của tháng 12 đi em.
Trả lờiXóa:):) Con thèm đi Đà Lạt quá. :):)
Trả lờiXóaChị ơi, mang một chút Đà Lạt xuống sài Gòn naỳ đi, nóng quá rồi!
Trả lờiXóaGM sướng nghe,có chổ để trốn nắng Saigon,lại còn được vừa ngắm hoa vừa uống nước giải khác dâu tầm.Hạnh phúc nhất rồi.
Trả lờiXóaCông thức làm nước dâu tằm em ơi! Trưa nay sắm được 3 ký rồi.
Trả lờiXóaHe he... dễ ợt, rửa sạch (nhớ mang bao tay, mật dâu màu tím dính tay khó rửa sạch, phải lấy trái dâu tằm còn non chà thì mới hết màu dính trên tay), rồi một lớp dâu một lớp đường. Sau đó tùy ý, muốn làm rượu thì đậy kín rồi để trong góc nào đó, còn nếu để vô tủ lạnh thì sẽ không lên men, chừng tháng sau lấy ra chắt nước, còn muốn uống liền thì cho vô nồi bỏ thêm chút nước, nấu sôi lên rồi để lửa riu riu cho trái dâu mềm ra hết nước (em nấu bằng bếp từ nên sau khi sôi em để chế độ Warm khoảng nửa tiếng), lấy ra để nguội lọc bỏ xác trái lấy nước uống được liền. Má em nói nấu lên thì hết vitamin, nhưng tại em muốn uống liền nên làm vậy. Hái thêm được một ít dâu tằm trong vườn tính thứ Hai đem qua chị đây.
Trả lờiXóaEm ơi, Đà Lạt mưa rồi, buổi chiều là trời âm u chuyển mưa. Rán chút xíu đi, chắc mươi hôm nữa SG cũng vô mùa mưa thôi.
Trả lờiXóaChị ơi, sướng khổ song hành, cái vườn nó hành em muốn oải. He he...
Trả lờiXóaChiều nay SG mưa rồi GM ơi, có chỗ nước ngập nửa bánh xe, xe chết máy đó. Phải chịu nóng cùng cực rồi mới mát.
Trả lờiXóaDâu tằm em làm nước đem về cho má đi chị có rồi. Vắt nước dâu trước khi đọc của em, ko mang bao tay hai bàn tay tím rịm đây nè. Xác dâu mai làm kem, hehe ... người hà tiện.
3 ký dâu + 600g đường, mà nó ngọt, ko chua.
Trả lờiXóaVậy là dâu chín tới, chứ em mần là kí dâu kí đường...
Trả lờiXóaGM thì cứ một lớp dâu rắc đều lên một lớp đường, sẽ chua chua ngọt ngọt, khi uống nếu ai cần ngọt hơn bỏ thêm chút đường.
Trả lờiXóaChị làm vậy mà ngọt đó, còn tính khi uống vắt chanh, hehe ... người hảo chua.
Trả lờiXóaChắc nó chín mùi lắm em ơi, tím rịm, cắn ăn tươi thấy ngọt. Nguyên bịch 3 ký tím đen, ko có trái nào đỏ.
Trả lờiXóaÔi dâu tằm!
Trả lờiXóaNhớ cây dâu tằm hồi xưa của chị quá đi.
Có kỉ niệm vui vui với nhóc Vy đó!
Vụ Bồ công anh đó, nếu có bông sắp nở bung thì hay lắm hén. Nhưng cũng không sao đâu. Nó vốn dễ sống mà!
Hihi...
Có khi nào chừng nửa năm nữa, có người rên lên "Ôi trời, làm sao diệt cho hết tụi nó đây?" hông há!
Hehe...
Bảo thằng cháu chụp hình gởi qua nhìn cho đỡ nhớ, Út Đen ơi.
Trả lờiXóaDâu sai trái quá hén em.
Trả lờiXóaChắc cũng không đến nỗi nào đâu chị, bồ công anh xứ lạnh dễ mọc tốt hơn.
Trả lờiXóahihi, lâu lắm em mới tháy lại quả dâu chị ơi.Đẹp quá đẹp :)
Trả lờiXóaBên đây họ hay hạ giá dâu tây ngon lành rẻ lắm chị , em làm như cách chị làm dâu ta có được không chị? để hôm tới em mua đây .Chị bảo 2 đô một cân đã sắp bằng ở nhà chưa há chị ?
Trả lờiXóaDâu tây mình cũng làm như vậy nhưng lại làm rượu chứ chưa ngâm thành nước mật dâu để uống vì dâu tây xẻ nhỏ ra rắc đường rồi cất trong tủ lạnh thì chẳng bao giờ cò nđược với bọn trẻ con.:)
Trả lờiXóa2 đô một cân thì chắc chắc rẻ hơn giá dâu tây mua ở Sài Gòn, còn ở Đà Lạt nếu là dâu đá (còn gọi là dâu Mỹ) thì vào mùa khoảng chừng 15 - 30 ngàn đồng 1kg, nhưng loại này hơi chua, còn dâu Pháp trái nhỏ thơm và ngọt hơn thì mắc hơn vì loại này bây giờ ít trồng do năng suất thấp và trái không đẹp bằng dâu đá, mang đi xa lại dễ bị dập.
Nếu bên đó rẻ vậy em mua ngâm làm rượu hay làm ra nước mật dâu để dành, nhớ cắt nhỏ ra em nhé.
Cảm ơn chị nhe, em sẽ cho vào tủ lạnh thôi.Thật khó tin là nhiều thứ thực phẩm ở nhà lại đắt hơn bên đây:(
Trả lờiXóaNếu đúng giá chưa hạ thì cũng phải 4 đô chị ạ,nhưng họ hay hạ lắm ý, nên bọn em toàn mua rẻ thế thôi.
Tuần mới vui nhiều chi nhé
Chùm dâu tằm trên cây thấy ngon mắt quá em nhỉ.
Trả lờiXóaDâu mang về đến SG thường đen sậm và không còn nguyên chùm nên thấy không hấp dẫn!
Chị định làm nước dâu tằm theo công thức mọi người chỉ nhưng sợ đường nhiều quá nên...thôi, nhìn hình em gởi cũng đủ rồi!